Bí quyết chọn bộ ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

32

Nội thất phòng khách là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Chọn cho gia đình mình một bộ ghế sofa phòng khách không những hợp với không gian căn phòng mà còn hợp với phong thủy là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Phong thủy rất chú trọng chỗ ngồi bởi chỗ ngồi tốt theo phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn và thành công trong giao tế xã hội và công việc của chủ nhà.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn một bộ ghế sofa phòng khách ưng ý và phù hợp với phong thủy trong ngôi nhà

Chọn kiểu dáng và màu sắc cho bộ ghế sofa phòng khách

Màu sắc sofa phải phù hợp với cung mệnh của chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý về kiểu dáng, màu sắc sofa theo tiêu chí âm dương, ngũ hành:

Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi.

bộ ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm.

2.2

Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem.

2.3

Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông thẳng, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.

2.4

Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng.

VỊ TRÍ KÊ BÀN GHẾ SOFA PHẢI HỢP PHONG THỦY

Trong phòng khách có những điểm tụ khí, sofa nên đặt ở những góc này, tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa sổ lớn do đó là những nơi khí bị tán. Người Đông tứ mệnh nên kê theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí ngồi được cho là tốt khi quan sát được cửa chính của phòng, phía sau phải tựa vào tường để có thế vững chắc. Phía trước mặt sofa phải thông thoáng, hoặc nhìn ra cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái.

NÊN CÓ NHỮNG PHÁP KHÍ HỖ TRỢ

Những pháp khí có vai trò rất quan trọng đối với việc tăng vượng khí cho phòng khách. Nơi bàn nước có thể bổ sung thêm quả cầu bát mã để tăng cường quan hệ và sức khỏe hoặc cầu thạch anh tím hay một cặp tỳ hưu để tăng tài lộc và làm ăn.

Để gia tăng uy quyền nơi công sở, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, bạn nên để tượng phật mặt cười hoặc một vị hộ pháp như ngài Quan công để tăng quyền uy và trấn giữ hung khí không thể xâm nhập vào phòng khách. Một bể cá đặt trong phòng khách cũng làm gia tăng hòa khí nhưng nên có sự tư vấn của chuyên gia Phong thủy về nơi đặt cho hợp lý.

Lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách  phải hợp lý đồng thời sắp đặt đúng vị trí phong thủy sẽ khiến cho cuộc sống của gia chủ trở nên thuận lợi và thoải mái hơn, đem lại sức khỏe, sự hưng phấn và thành công trong giao tế xã hội và công việc của chủ nhà.