Bớt băn khoăn về giá tủ quần áo gỗ sồi

31

Sự đa dạng hóa các sản phẩm trên thị trường càng ngày càng phức tạp và rất nhiều tệ hại, thật giả tràn lan lẫn lộn. Ví như, mua một chiếc tủ quần áo chất lượng, mà giá cả tương xứng cũng là cả một câu chuyện dài. Để bạn bớt băn khoăn về giá tủ quần áo gỗ sồi trên thị trường hãy tham khảo bài viết dưới đây để mua được chiếc tủ ưng ý nhất.

Tại sao tủ quần áo gỗ sồi dù đắt nhưng lại được ưa chuộng?

Bạn nghe thấy tên loại gỗ sồi rất nhiều nhưng để hiểu tại sao nó lại phổ biến trên thị trường nội thất như vậy thì có lẽ ít vị khách hàng nào biết được.

Tủ quần áo gỗ sồi

Hoặc trong thực tế bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh một cây khổng lồ giữa cánh đòng cỏ xanh, hay trong các chương trình khám phá động thực vật,  phim ảnh nước ngoài nhưng lại không biết tên của loài cây đó. Bạn sẽ thích thú hơn khi biết đến về sự đặc biệt, công dụng của loại cây và gỗ Sồi này.

Gỗ sồi (oak) là loài gỗ phân bố chủ yếu ở Châu Âu và Bắc Mỹ, được khai thác khi cây có độ tuổi trên 80 năm. Cây sồi là loài cây chỉ từ một hạt giống rất nhỏ đã phát triển thành loài cây khổng lồ. Là một trong số những loài cây lớn nhất trên trái đất. Có tuổi thọ từ hai đến bốn trăm năm. Bạn sẽ học được rất nhiều từ câu chuyện sinh trưởng của cây sồi, để một hạt giống của cây sồi nó có thể tồn tại phát triển trong tự nhiên là cả hành trình gian nan, nó có quá trình sinh trưởng rất chậm, chọn cho mình một chiến thuật, chúng luôn chuẩn bị cho mình cả một quãng thời gian dài trước mắt, không vội vã, dần dần chúng tích tụ các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo nên một lớp gỗ rất cứng đặc và chất. Gỗ Sồi được nhập khẩu từ Mỹ, được chế biến, hấp sấy khô và kiểm định qua công nghệ hiện đại nên rất thân thiện, an toàn với môi trường.

Phân loại gỗ Sồi

Gỗ Sồi gồm có Sồi Trắng (White oak) và Sồi Đỏ (Red oak). Đa số có màu sắc như tên gọi, dát gỗ màu trằng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đến nâu đậm, hay đỏ hồng. Gỗ Sồi cứng và nặng, chịu lực nén cao, có khả năng kháng sâu do có hàm lượng tannin chất dùng để thuộc da cao. Tuy nhiên, gỗ Sồi trắng được ưa chuộng hơn bởi có vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Khi đi mua đồ, chọn chất liệu tủ, hay bất cứ đồ nội thất bạn hãy thận trọng hơn khi quán sát đặc điểm nhận dạng của loại gỗ để tránh bị lừa mua phải hàng giả.

Ở Châu Âu, giá trị của gỗ Sồi đã được biết đến từ thời Trung cổ. Ngày nay, gỗ Sồi vẫn được người tiêu dùng phương Tây rất ưa chuộng bởi độ bền cao, chất lượng gỗ tốt. Gỗ Sồi thường dùng để sản xuất đồ nội thất, đồ dùng gia đình, ván sàn, các tòa nhà khung gỗ và veneer. Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng ở Châu Âu và Mỹ được trang trí nội thất bằng gỗ Sồi như Hạ viện Anh, Điện Kremlin Nga, Tòa nhà Nghị viện Romania, sàn phòng Oval Nhà Trắng ở Hoa Kỳ…

giá tủ quần áo gỗ sồi hợp lý

Có lẽ bởi tuổi thọ của gỗ, đến các tính chất nổi bật khác đã tạo nên giá trị lớn cho loại gỗ này. Gỗ Sồi đang trở thành một xu hướng mới tại thị trường Việt Nam, dưới góc độ phân tích cung-cầu, Thì xu hướng sử dụng gỗ Sồi loại gỗ nhập khẩu từ Mỹ, Nga đã góp phần hạn chế việc khai thác, nạn chặt phá rừng trái phép ở Việt nam…

Còn một điều nữa, bạn sẽ rất xúc động khi nghe đến những câu chuyện thú vị xoay quanh cây sồi. Như câu chuyện rừng Sồi trái tim kể về một người đàn ông Ông Winston Howes, 70 tuổi ở Wichwar, Gloucestershire, trồng 6000 cây sồi để tạo thành hình trái tim khổng lồ trên đồng cỏ nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố của mình. Hay câu chuyện có thật từ những năm 1972 trong tác phẩm HÃY BUỘC MỘT DẢI RUY BĂNG VÀNG LÊN CÂY SỒI – của nhà văn Phan Việt. Hình ảnh cây sồi như một biểu tượng của sự sinh tồn bất diệt, tự do, yêu thương dù trong bão tố, trong khốn cùng, trong xa cách…

giá tủ quần áo gỗ sồi-noithatfly.com
giá tủ quần áo gỗ sồi-noithatfly.com

Do vậy, bạn hoàn toàn vui vẻ, tin tưởng hơn khi lựa chọn gỗ Sồi là chất liệu chính cho đồ nội thất nhà bạn. Bạn sẽ không phải băn khoăn về giá tủ quần áo gỗ Sồi mà bạn định mua đó nữa. Bởi bạn không chỉ mua một chiếc tủ làm bằng gỗ Sồi, mà bạn mang cả những câu chuyện tình yêu về với tổ ấm của bạn.