Cách giặt ghế sofa da nhanh chóng đẹp như mới

43

Ghế sofa là một đồ nội thất phòng khách sang trọng, không chỉ giúp bạn thư giãn thoải mái mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Giữ cho ghế luôn đẹp như mới là điều mà mọi người đều mong muốn nhưng đều ngại làm vì nghĩ rằng sẽ mất rất nhiều thời gian. Mặc dù da là chất liệu lâu bền, nhưng nó cũng rất tơi xốp. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách giặt ghế sofa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

cách giặt ghế sofa

Cách giặt ghế sofa – noithatfly.com

Hãy thực hiện quy trình gồm 7 bước đơn giản sau đây:

  1. Dùng máy hút bụi có bàn chải mềm đính kèm để làm sạch bụi bám vào ghế. Đảm bảo nó thổi bay bụi bẩn ra khỏi bề mặt ghế. Trong điều kiện bình thường, ghế sofa của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng khi  kết hợp với độ ẩm cao sẽ gây thiệt hại khó lường, đặc biệt là ở nước có khi hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam.
  2. Chế biến một dung dịch vệ sinh bằng cách trộn lẫn nước với dấm theo nồng độ vừa phải tùy thuộc vào mức độ bám bẩn của ghế. Bạn cũng có thể nhỏ thêm vài giọt dung dịch vệ sinh da chuyên dụng vào trong nước để tăng tính tẩy rửa.
  3. Nhúng mảnh vải mềm (dùng loại có sợi nhỏ) vào rồi vắt hết nước, để nó chỉ bị ẩm, không bị ướt sũng nước hoàn toàn.
  4. Lau toàn bộ ghế sofa bằng mảnh vải này, nhớ nhúng lại vào dung dịch khi cảm thấy cần thiết. Bạn nên thực hiện bước này theo một thứ tự nhất định để không bị bỏ sót hay lau đi lau lại nhiều lần ở một vị trí. Cách tốt nhất là bắt đầu từ phía trên xuống phía dưới, từ bên trái sang bên phải.
  5. Làm khô ghế sofa bằng tấm khăn sạch. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy khô cho mục đích này vì nó sẽ làm mất hết nước của da, giảm hiệu quả tẩy rửa.
  6. Nếu có điều kiện, bạn có thể trộn thêm dầu lanh với giấm trắng. Sử dụng tấm vải mềm, sạch để thấm dung dịch này phủ lên bề mặt ghế theo diện rộng, chuyển động tròn. Phơi ghế qua đêm ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.
  7. Ngày hôm sau, bạn chỉ cần chà ghế sofa bằng một miếng giẻ sạch. Đây là bước cuối cùng, kết thúc quy trình giặt ghế sofa  Bây giờ là lúc bạn ung dung tận hưởng thành quả của mình, qua một đêm nó đã trở nên tươi mới hơn bao giờ hết.

Ngoài việc sử dụng dung dịch giấm, bạn có thể giặt bằng xà phòng ẩm (như Dove) và nước. Dù bạn có áp dụng bất kỳ cách giặt ghế sofa nào thì cũng hãy lưu ý kiểm tra ở một vị trí không nổi bật trước khi áp dụng cho toàn bộ ghế sofa. Chất liệu da khá đa dạng, mỗi loại thích hợp với phương pháp khác nhau.