Cách làm ghế sofa đơn giản đến khó tin

56

Bạn đang có mong muốn được sở hữu bộ ghế sofa xinh xắn và sang trọng cho ngôi nhà của mình. Bạn mong muốn được sở hữu những đồ nội thất phòng khách độc lạ và chi phí để cũng không quá lớn. Một ý tưởng táo bạo cho những ai thích sự tỉ mỉ và khéo léo, đó là, tự bạn cũng có thể tạo ra sản phẩm của riêng mình. Dưới đây là cách làm ghế sofa cụ thể được dân thiết kế chuyên nghiệp bật mí. Hy vọng có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Cách làm ghế sofa đơn giản, xinh xắn-noithatfly.com
Cách làm ghế sofa đơn giản, xinh xắn-noithatfly.com

Bước một, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Bạn biết đấy, trước hết cần có khung của bộ ghế, thường làm bằng gỗ, hoặc thép, nhựa…tùy theo mục đích sử dụng và sự đầu tư dài hạn của bạn. Padding chủ yếu được làm từ lông động vật, là lông heo hay ngựa. Bọt và keo, nguyên liệu làm sofa có thể là vải tổng hợp, da,… Lò xo thép cường lực, một lượng đinh lớn và máy khâu.

Bước tiếp theo là thiết kế

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và được thử tài làm nghệ sĩ, tự thiết kế ra bản vẽ mẫu ghế sofa mà mình thích. Lựa chọn chất liệu, màu sắc của ghế.  Thông thường, ghế sofa có dạng dài, dạng đơn, dạng ghế tròn, dạng ổ…

Bước quan trọng là thao tác thực hiện

Để thiết kế được bộ ghế sofa đơn thì cần tới 300-600 giờ lao động có tay nghề cao, ngay cả các công ty lâu năm, tận dụng các công cụ máy móc cơ giới cao cấp, hiện đại mà vẫn cần phải có bàn tay khéo léo của người thợ. Lắp ráp theo công thức dưới đây:

sofa-cao-cap-gia-re-tai-da-nang-moc-nem-da-nang-noi-that-ha-le-nguyen

774L.sualai

Khi lắp tạo thành khung của bộ ghế, bạn chú ý đến độ dày của gỗ, hay chất liệu làm khung. Nếu khung không đủ mạnh, nó sẽ không chịu được trọng lượng tác động vào nó khi có ai đó ngồi xuống. Cánh tay hoặc phần lưng, chỗ ngồi, và chân được đính kèm.  Mỗi phần chính của sofa sẽ phải có lò xo gắn liền một cách chắc chắn và cũng được đệm một cách riêng biệt.
sofa
Nội dung trên đây là một bản sơ lược nhất về các bước, cách làm ghế sofa giúp bạn bắt đầu với ý tưởng tự tạo ra sản phẩm là ghế sofa mang phong cách của riêng bạn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu sâu hơn từ sách báo hoặc theo học cách lớp thiết kế dạy làm sofa, học từ các chuyên gia những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công với sản phẩm sáng tạo nhất.