Bí quyết sở hữu đồ nội thất văn phòng chất lượng tốt

27

Văn phòng làm việc là bộ mặt cho toàn thể công ty, thể hiện sự sáng tạo, chuyên nghiệp tính thẩm mỹ và mức độ tin cậy của đối tác với công ty bạn. Việc đầu tư vào thiết kế, trang trí sắp đặt đồ nội thất văn phòng là vô cùng cần thiết. Quyết định khá nhiều đến chất lượng làm việc của toàn thể đội ngũ nhân viên trong công ty.  Vậy, cần chọn đồ nội thất văn phòng như thế nào?

do-noi-that-van-phong

Căn cứ vào tính chất công việc, và chức năng từng phòng ban

Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ  mật thiết. Màu sắc sẽ tạo nên sự thoải mái và năng suất doanh nghiệp. Nên với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn hãy chú tâm tới màu sắc cho từng phòng ban riêng, và quyết định mức độ thỏa mái, phong cách nội thất riêng nữa. Hoặc bạn cũng có thể để nhân viên của mình tự lên kế hoạch lựa chọn đồ nội thất văn phòng cho chính họ.

Tiêu chí chọn ghế ngồi

Ngày nay, mỗi người đều dành một phần lớn thời gian trong ngày ngồi làm việc tại công ty, cơ quan của mình. Ghế là một trong những đồ nội thất văn phòng quan trọng gắn bó nhất với chúng ta. Việc lựa chọn được một chiếc ghế văn phòng phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc, đảm bảo sức khỏe cho từng cá nhân, góp phần cải thiện môi trường làm việc.do-noi-that-van-phong-2

  • Đầu tiên, cần chú ý hình dáng của phải ghế chắc chắn, vững vàng, nên chọn các loại ghế có lưng tựa cao, có tay cầm đặt nghỉ tay. Đối với đối tượng nhân viên văn phòng nên lưu ý về tính năng điều chỉnh độ cao của ghế giúp thay đổi linh hoạt với từng loại kích thước bàn làm việc, với chiều cao của từng người.
  • Kích thước tiêu chuẩn của ghế văn phòng cho người Việt Nam : 400, 420, 440mm
  • Một đặc điểm nữa bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu ghế xoay văn phòng có bánh xe, giúp di chuyển được tiện lợi trong phòng.
  • Hoặc với phòng ban có kích thước rộng, bạn cũng có thể chọn nhũng chiếc ghê sofa như thế này, nhân viên có thể vừa dễ dàng làm việc, thường xuyên thay đổi tư thế làm việc, lại là nơi nghỉ giải lao giữa buổi trưa.

Tiêu chí chọn bàn làm việc

Trước khi mua sắm, thiết kế đồi nội thất văn phòng cho công ty bạn cần tìm hiểu kĩ những sản phẩm trên thị trường. Và tham khảo qua bạn bè hoặc doanh nghiệp khác để chắc chắn rằng từng chiếc bàn, chiếc ghế nội thất bạn mua đều đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, mẫu mã và giá cả.

  • Hãy lưu ý kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc cho người Việt Nam : 700, 720, 740, 760 mm
  • Khoảng cách về chiều cao giữa bàn và ghế từ 280 đến 320 sẽ mang lại cảm giác ngồi làm việc thoải mái ngất cho người Viện Nam, chiều cao của gầm bàn tốt nhất từ 580mm trỏ lên và chiều rộng từ 520 mm trỏ lên để mang lại cảm giác toải mái cho đôi chân.
  • Thiết kế: Cũng tương tự như khi chọn ghế, bạn cần dựa vào chức năng của từng phòng ban mà lựa chọn màu sắc, kiểu dáng bàn riêng.
  • Về chất liệu, có thể là gỗ tự nhiên thường cao cấp và sang trọng, thân thiên với môi trường, có độ bền cao, có kết cấu đồng chất, cứng cáp, màu gỗ tự nhiên rất đẹp và sang trọng. Tuy nhiên lại rất đắt, chi phí cao đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Còn Các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại,  kiểu dáng của những chiếc bàn làm việc này rất đa dạng, có rất nhiều màu tùy theo sở thích mà lựa chọn. Cũng khá bền bỉ tuy không được như các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên nhưng cũng có khả năng chống thấm nước, va đập mạnh, khó trầy xước, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và mối mọt, chống tác động của hóa chất, dễ dàng vệ sin, lau chùi. chất liệu thân thiện với môi trường. Được sản xuất hàng loạt nên giá thành rẻ hơn khá nhiều với chất liệu gỗ tự nhiên. Ngoài ra còn có một số chất liệu khác…