Liệu có nên dùng ghế sofa đơn giá rẻ?

39

Từ lâu, chúng ta đã quá quen với câu: “Tiền nào của ấy”. Sản phẩm có mức giá thấp thường đi kèm với chất lượng kém, giá trị không cao. Đối với việc mua sắm đồ nội thất trong nhà nói chung và nội thất phòng khách nói riêng, mỗi gia đình đều xác định sẽ sử dụng trong khoảng thời gian dài, khoảng từ 5 – 10 năm. Là một trong những đồ dùng được quan tâm nhiều nhất, yếu tố chất lượng của ghế sofa đơn xứng đáng được đặt lên hàng đầu. Tuy vậy, đa số người tiêu dùng ở Việt Nam có điều kiện thu nhập chưa cao, khó có khả năng chi trả một cách thoải mái. Giải pháp tức thời hợp lý nhất có lẽ là tìm đến những sản phẩm phù hợp với túi tiền. Vậy theo bạn, liệu chúng ta có nên dùng ghế sofa đơn giá rẻ?

ghế sofa đơn giá rẻ

Ghế sofa đơn giá rẻ – noithatfly.com

Phân loại ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn được chia làm 2 loại dựa trên kích thước của ghế. Loại thứ 1 là loại ghế dành cho 1 người ngồi, số đo nằm trong khoảng dài 0,8m – rộng 0,7m – cao 1m. Giá ghế này thấp hơn, dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 6 triệu VNĐ. Loại thứ 2 là loại ghế dài, có thể chứa 2 – 3 người lớn, với chiều dài gấp 2 lần so với loại ghế thứ 1. Mức giá cũng cao hơn, khoảng 7 triệu đến 9 triệu VNĐ. Như vậy bạn đã nắm được mức ghế trung bình của ghế sofa đơn, từ đó nhận biết được độ rẻ hay đắt của sản phẩm mình hướng tới.

Chất liệu, thiết kế

Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp làm khung ghế sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất, thường được dùng để sản xuất ghế sofa giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng một cách cẩn thận, bảo quản vệ sinh thường xuyên và tránh đặt những vật nặng hay tác dộng lực lớn lên ghế. Nhược điểm của của gỗ công nghiệp là độ bền, sức chịu lực thấp hơn so với gỗ tự nhiên.Tấm đệm làm ghế thường có độ lún mạnh do sử dụng những loại bông không tốt, giảm đi độ thư giãn thoải mái trên chiếc ghế sofa.. Vải bọc hay da bọc cũng dễ bị nhàu nát, tróc rách nhanh hơn. Mặc dù chất lượng không tốt nhưng ghế sofa đơn giá rẻ vẫn đảm bảo rất tốt về mặt thẩm mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn mẫu mã phù hợp với sở thích của mình.

Nên hay không nên?

Trước tiên bạn cần xác định rõ ràng về mục đích khi mua ghế sofa đơn. Nếu bạn muốn sử dụng ghế lâu dài, khoảng 5 năm với tần suất sử dụng cao thì đây không phải lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Hãy mua ghế sofa đơn giá rẻ cho mục đích dùng tạm thời, nhất là khi bạn chưa có nhà ổn định, thường xuyên phải di chuyển. Bạn cũng cần xem xét tới khả năng tài chính của mình, cố gắng cân bằng cả yếu tố chất lượng cũng như giá cả để có quyết định chính xác nhất.

Hi vọng bài viết đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm tìm mua được chiếc ghế phù với điều kiện gia đình mình.