Gía tủ quần áo gỗ sồi nga đắt vì sao?

27

Dạo gần đây, có rất nhiều sự so sánh của các mẹ trên những diễn đàn mua bán về giá tủ quần áo gỗ sồi nga và gỗ xoan đào. Có rất nhiều ý kiến trái chiều và những vấn đề mà các mẹ gặp phải khiến họ còn băn khoăn khi lựa chọn giữa hai loại tủ quần áo trên. Dưới đây, là tổng hợp những đánh giá từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất,  để quý vị tham khảo trước khi chọn mua tủ quần áo cho gia đình mình.

IMG_5264-1280x768

 

Một vài chỉ tiêu đánh giá, và so sánh giữa hai chất liệu tủ gỗ sồi Nga và gỗ xoan đào:

1. Về kiểu dáng, màu sắc

Do được làm từ gỗ tự nhiên nên cả tủ quần áo gỗ  xoan đàotủ quần áo gỗ sồi nga đều cho phép sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt. Trong đó, gỗ xoan đào có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc.

Còn với chất liệu gỗ sồi nga có hai loại, gồm sồi đỏ và sồi trắng, được nhập khẩu từ nga nên đã được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, kĩ lưỡng trước khi nhập vào thị trường nội địa. Người mua cũng có rất nhiều lựa chọn từ màu sáng đến màu sẫm hơn, từ dạng vân sọc cho đến vân núi…Gõ sồi có nhiều ưu điểm vượt trội như  gỗ chịu máy tốt, độ bám dính và ốc vít cao. Gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng để trở thành thành phẩm phù hợp. Đặc biệt gỗ Sồi trắng còn có khả năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công, gỗ tuyệt đối không thấm chất bảo quản…

2. Về độ bền

Gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, với đặc tính nhẹ và sức chịu lực trung bình. Nó được xếp cùng nhóm với một số loại gỗ như chò, bạch đàn, chiêu liêu, sấu, bồ kết…đây là những loại gỗ có bề mặt đẹp, cùng với thời gian sử dụng tương đối lâu bền. Hiện nay với công nghệ tẩm sấy hiện đại, đã cho phép nâng cao tuổi thọ của tủ gỗ xoan đào lên 15 đến 20 năm. Đồng thời khắc phục tốt các hiện tượng cong vênh, co ngót và mối mọt xâm hại.

Gỗ sồi thuộc nhóm VII, với trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. So sánh về độ bền thì chất liệu gỗ sồi có tuổi thọ vượt trội bởi để có thể khai thác gỗ thì cây sồi phải có tuổi tho từ 80 năm trở nên….Hơn nữa, gỗ sồi Nga là loại nhập khẩu nên trước khi xuất khẩu, gõ đã được kiểm định cho qua xử lý, hong khô đến độ ẩm đạt tiêu chuẩn quy định…Đặc biệt cây Sồi trong tự nhiên còn có khả năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công, gỗ tuyệt đối không thấm chất bảo quản…

3. Về bảng giá

Hiện nay, giá bán của một chiếc tủ quần áo xoan đào thường giao động trong khoảng 3.2 – 3.8 tr/md, còn giá bán tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 4.8 tr/1md trở nên. Như vậy xét về giá cả thì tủ quần áo gỗ sồi nga cao hơn hẳn.  Tuy nhiên, với những tính năng vượt trội trên, đã lý giải vì sao giá tủ quần áo gỗ sồi nga lại đắt hơn các loại tủ thông thường khác. Về mặt lâu dài, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng tủ quần áo làm từ gỗ sồi bởi vừa đẹp, chắc chắn lại an toàn.