Giá tủ quần áo gỗ xoan đào cao vì sao?

40

Đối với những gia đình thích sử dụng gỗ tự nhiên cho những đồ nội thất phòng ngủ, chắc hẳn đều biết đến 2 loại gỗ được dùng rất phổ biến hiện nay đó là gỗ xoan đào và gỗ sồi. Mức giá dành cho 2 loại gỗ này đều tương đối cao, trong đó gỗ xoan đào có giá cao hơn, khoảng từ 9 – 15 triệu đồng/ m3 đối với loại sấy và khoảng từ 8 – 9 triệu đồng/ m3 đối với loại xé. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gỗ xoan đào để lý giải tại sao giá tủ quần áo gỗ xoan đào lại cao hơn so với các loại gỗ khác nhé.

tủ quần áo gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào

Được chế biến từ cây xoan đào, một loại cây thích hợp sống ở những nơi có điều kiên ánh sáng tốt, không thể tái sinh ở những khu rừng có đồ che phủ lớn. Cây xoan đào được phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và một phần ở khu vực Tây Nguyên. Đây là một loại gỗ rất quý, có giá trị trị cao do gỗ rất lớn, cây trưởng thành có thể cao tới 30 – 35m và đường kính khoảng gần 1m.

Độ cứng, độ bền

Cũng là một loại gỗ tự nhiên nên gỗ xoan đào cũng có độ bền tương đối lâu, cùng với việc được chế biến kỹ qua tẩm sấy, đồ dùng nội thất làm từ gỗ xoan đào có thể đến 15 – 20 năm. Gỗ khá cứng và chắc, thớ gỗ mịn và có thể uốn gỗ một cách dễ dàng bằng hơi nước. Mặt gỗ thô đều nên nhìn những chiếc tủ quần áo làm từ gỗ xoan đào rất đồng màu và thống nhất.

Vân gỗ, màu sắc thẩm mỹ

Gỗ xoan đào có màu sắc tươi sáng, từ những màu vàng nhạt đến trắng, tâm gỗ có màu nâu hoặc vàng nâu, vân gỗ to và thẳng. Gỗ xoan đào có khả năng chịu tác động của máy móc tốt, rất phù hợp để gia công chế biến, dễ nhuộm màu hay đánh bóng tạo nên những bề mặt ngoài của gỗ có giá trị thẩm mỹ cao.

Trên đây là những kiến thức cơ bản của gỗ xoan đào, hi vọng bạn sẽ có những cân nhắc kỹ lưỡng xem giá tủ quần áo gỗ xoan đào như vậy có hợp lý không đối với những giá trị mà nó mang lại cho không gian phòng ngủ của gia đình bạn.