Tổng hợp toàn bộ tất cả kích thước ghế sofa từng loại

34

Thiết kế ghế sofa có kích thước phù hợp đóng một vai trò quan trọng quyết định đến cái nhìn tổng thể của cả căn phòng. Chiếc ghế quá cồng kềnh sẽ làm cho không gian thêm chật chội hay ngược lại, bộ sofa quá nhỏ thì không đủ làm nổi bật phòng khách, tạo cảm giác trống trải, rời rạc. Để kết hợp một cách hài hòa yêu cầu bạn phải có sự am hiểu nhất định về kích thước của nhiều loại ghế sofa. Kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được những chiếc ghế sofa tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của mình.

Kích thước ghế sofa chữ L

kích thước ghế sofa

Kích thước ghế sofa – noithatfly.com

Sofa phòng khách theo kiểu chữ L tận dụng tối đa không gian. Lắp đặt ghế sofa tại góc căn phòng sẽ giúp ghế tiếp xúc với cả 2 bức tường, mang lại không khí sum họp, ấm cúng. Một cách khác là sử dụng ghế sofa chữ L nhằm phân chia căn phòng hợp lý. Một khu vực để ngồi xem tivi, khu vực còn lại dành cho chiếc bàn ăn, áp dụng phổ biến cho những căn hộ chung cư. Những ngôi nhà hiện nay, đặc biệt là các căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ, hẹp, kéo dài theo chiều dọc, vì vậy ghế sofa chữ L là sự lựa chọn hợp lý, rất được ưu ái. Bạn cũng cần chú ý tạo khoảng cách từ TV đến ghế sofa để có góc nhìn thoải mái, tự nhiên nhất. Đối với những mẫu sofa nhỏ gọn thì kích thước chuẩn là 2,6m x 1,6m x 0,80cm, vừa đủ chỗ cho khoảng 4 người ngồi. Ngoài ra, chiều dài này cũng đảm bảo đủ cho một người lớn nằm nghỉ.

Kích thước ghế sofa chữ U

586367980_796

Kích thước: 3(dài) x 2.2(dài) x 1.7(dài) x 0.8(cao) x 1(sâu) m. Ghế sofa chữ U thích hợp nhất đối với phòng khách lớn. Với sức chứa lý tưởng mà mẫu ghế này đem lại, cả nhà có thể ngồi quây quần sum họp hay những buổi tiếp khách với số lượng lớn mà không lo thiếu chỗ. Bạn có thể tổ chức những buổi họp lên tới hơn 10 người bằng bộ ghế sofa này. Đa số các hộ gia đình thường đặt ghế ở vị trí chính giữa, có thể sát tường một chút để tạo điểm nhấn nổi bật.

Kích thước ghế sofa giường

comfy-black-leather-sofa-bed-with-brown-fur-rug-plus-white-french-windows-also-cream-wall-paint-color-background

Do tính tiện lợi mà loại ghế này mang lại, ghế sofa giường được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể đặt ở trong phòng ngủ, ngoài phòng khách hay bất cứ vị trí nào thuận tiện nhất. Mục đích là để nằm nghỉ trưa hay dành cho khách đến chơi nhà mà không đủ giường ngủ. Thông thường ghế có chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1m, giống như một chiếc giường thu nhỏ.

Trên đây là kích thước ghế sofa tiêu chuẩn, được áp dụng với hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên bạn nên dành thời gian tính toán, đo đạc cùng các công ty nội thất để có được những mẫu ghế sofa vừa vặn, thoải mái nhất.