Cách chọn kích thước ghế sofa dài có một không hai

30

Đã bao giờ bạn vào những căn phòng rất rộng lớn nhưng được trang bị những chiếc ghế sofa quá nhỏ và ngắn, hay ngược lại những chiếc ghế sofa to quá khổ trong những căn hộ mini? Tính thẩm mỹ và khả năng khai thác công dụng của những chiếc ghế giảm đi đáng kể trong những trường hợp nêu trên. Điều này cho kích thước ghế sofa dài đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế và chọn lựa cho phòng khách của bạn.

Chọn vị trí đặt ghế và đo đạc cẩn thận

Khi bạn đi mua quần áo, nếu không được thử trước và không nhớ chính xác size của mìn, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Trong trường hợp ghế sofa cũng vậy, bạn sẽ gặp phải 1 trong 2 trường hợp trên nếu xác định rõ vị trí đặt ghế và đo đạc kích thước một cách chuẩn xác. Việc chuẩn bị như vậy không những giúp bạn chọn được chiếc ghế có kiểu dáng, kích cỡ phù hợp mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Kích thước ghế sofa dài khá đa dạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn về cả mẫu mã và chất liệu trong những chiếc ghế đảm bảo về mặt kích cỡ.

Độ thoải mái khi nằm

Kích thước ghế sofa dài thường nằm trong khoảng từ 1,8 đến 2,2 m. Bạn cần căn cứ vào cả mục đích sử dụng của ghế. Đa phần mọi người thích mua ghế dài về để có thể nằm nghỉ ngơi, thư giãn. Tùy theo chiều cao của bạn và các thành viên khác trong gia đình mà bạn có thể chọn lựa chiều dài phù hợp. Nếu bạn cao khoảng 1,7m thì có thể mua một chiếc ghế dài khoảng 2m là vừa.

Một số mẫu phòng khách đẹp

kích thước ghế sofa dàiKích thước ghế sofa dài – noithatfly.com

Ghế sofa được sáp xếp dọc theo bức tường lớn, có độ dài rất vừa vặn so với độ dài của tường, tạo nên sự nổi bật và ấn tường. Vị trí gần cửa sổ còn mang lại sự dễ chịu, thông thoáng cho khu vực này.4

Phòng khách dưới đây có diện tích tương đối rộng rãi và thoải mái. Ghế sofa được tách rời với nhau không những thể hiện hết vẻ đẹp của bộ ghế mà còn tận dụng khoảng không trong căn phòng và làm cho căn phòng không bị trống trải. Một sự kết hợp vô cùng tinh tế.

Kích thước ghế sofa dài rất đa dạng và nhiều mẫu mã, làm bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo nên một không gian phòng khách tuyệt đẹp ngay tại chính ngôi nhà của mình.