Cách thiết kế một mẫu tủ quần áo bằng gỗ dễ dàng

22

Liệu bạn có thể tự tay thiết kế một mẫu tủ quần áo gỗ?

Liệu bạn có thể tự tay thiết kế một mẫu tủ quần áo bằng  gỗ?

Nếu lên google và search cụm từ mẫu tủ quần áo bằng gỗ dành cho nội thất phòng ngủ, chỉ sau vài giây bạn sẽ bất ngờ bởi rất nhiều kết quả nhận được. Điều này chứng tỏ nhu cầu cao của người tiêu dùng về các mẫu thiết kế, cách bố trí cũng như chất liệu của tủ quần áo trong gia đình.

Chi phí để trả cho các đồ nội thất cho một không gian mới mà bạn phải bỏ ra là bao nhiêu? Đó hẳn là con số không hề nhỏ. Nhưng khi bạn có ý tưởng và có thể tự thiết kế thì chi phí này giảm đáng kể. Sau đây là một quy trình cụ thể giúp bạn có một tủ quần áo gỗ đẹp như ý:

  • Diện tích phòng là yếu tố quan trọng đầu tiên. Bạn cần cân đối giữa diện tích phòng với kích thước tủ, bất cứ sự chênh lệch nào đều sẽ làm mất đi thẩm mỹ và đem lại kết quả không mong muốn.
  • Bố trí mẫu tủ quần áo bằng gỗ ở đâu ? Thông thường phòng ngủ, phòng thay đồ thường là các vị trí được chọn nhưng đôi khi bạn có thể tận dụng những phần trống trong nhà để tiết kiệm không gian.
  • Tủ quần áo được thiết kế dành cho ai? Nếu cho người lớn thì sự đơn giản, gọn gàng có lẽ là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu nó là một phần trong phòng lũ trẻ nhà bạn thì cần một chút dễ thương,hay cá tính tùy thuộc vào phong cách và sở thích của trẻ.

Một số mẫu tủ quần áo bằng gỗ:

  • Tủ quần áo bao quanh khung cửa sổ: bức tường trở thành một chiếc tủ quần áo là cách khá độc đáo, thú vị, làm căn nhà bạn đang ở rộng thêm đáng kể.
  • Tạo vách ngăn: biến tủ như vách ngăn giữa các phần của ngôi nhà cũng là một ý tưởng sáng tạo, thể hiện phong cách của gia chủ.
  • Tủ quần áo kết hợp với kệ để TV đây có lẽ là cách thông dụng với nhiều gia đình, tích hợp được công năng của tủ quần áo và giảm bớt một phần chi phí.
  • Tủ quần áo cánh lùa: nếu như nhà bạn khá rộng rãi, không có vấn đề gì về không gian thì đây là một lựa chọn thông minh. Ưu điểm của thiết kế này là sự tiện dụng, chỉ cần trượt nhẹ bạn có thể sử dụng được các khoang phía sau.

Loại gỗ nào nên lựa chọn cho tủ quần áo nhà bạn.

Dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển, giản dị hay trẻ trung sôi động thì vật liệu bằng gỗ đều có thể đáp ứng được. Ngoài ra gỗ được lựa chọn nhiều bởi nó mang lại không gian xanh, thân thiện,bền bỉ với thời gian.

Có 2 loại gỗ đang được so sánh là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mỗi loại đều có các ưu nhược điểm riêng

  • Gỗ tự nhiên: độ bền cao, vẻ đẹp gần gũi tự nhiên nhưng giá thành hơi cao và nguy cơ về mối mọt cũng là một lo ngại với người tiêu dùng.
  • Gỗ công nghiệp: tuy có phần rẻ hơn gỗ tự nhiên, được thiết kế nhanh chóng, hiện đại nhưng dễ bị biến dạng, cong vênh khi va chạm.

Người dùng tùy vào điều kiện về kinh tế và phong cách lựa chọn mà có thể dùng các loại gỗ khác nhau trong mẫu thiết kế tủ của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm về quy trình lên ý tưởng thiết kế cho mẫu tủ quần áo bằng gỗ. Bạn có thể thấy những chúng rất đa dạng nhưng không quá khó như bạn tưởng. Hãy thử khả năng thiết kế của bản thân, bạn sẽ rất hài long về không gian do tự tay mình tạo ra, và tất nhiên giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí đáng kể trong kế hoạch mua sắm cho không gian mới.