Cách chọn những mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp cho ngôi nhà của bạn

28

Ngày nay, nhất là tại các đô thị lớn, khi mà không phải gia đình nào cũng có những căn hộ với diện tích lớn, việc chọn mua đồ nội thất nói chung hay việc chọn lựa được những mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tủ quần áo cần đảm bảo hài hòa về cả màu sắc, kích thước và kết cấu phù hợp với không gian của gia đình bạn. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa một chiếc tủ quần áo phù hợp thì những ý tưởng sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp

Về màu sắc: Một mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp dành cho gia đình bạn cần có màu sắc phù hợp với màu của sàn nhà, trần nhà hay cả những đồ nội thất khác trong phòng. Đây là điểm nhấn đầu tiên khi chúng ta tiếp xúc với không gian của một căn phòng, tạo cảm giác thư giãn và dễ chịu cho mọi người. Bố cục thống nhất như vậy còn làm tính thẩm mỹ của căn phòng tăng lên rất nhiều, hơn nữa chiếc tủ quần áo của bạn cũng sẽ trở nên sang trọng hơn. Chẳng hạn sàn và trần nhà của căn phòng có màu trắng sáng thì màu vàng dành cho tủ quần áo là một sự kết hợp vừa mắt và hợp lý về màu sắc.

Về kích thước: Kích thước của một mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp cũng là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với những căn phòng có diện tích nhỏ. Chọn tủ có kích thước quá lớn sẽ tạo cảm giác chật chội và khó chịu cho người sử dụng. Bạn có thể chọn tủ quần áo cao một chút để tủ chưa được nhiều hơn trong khi diện tích chiếm chỗ trong căn phòng vẫn không thay đổi. Tuy nhiên không quá lạm dụng chiều cao của tủ vì như vậy sẽ làm mất sự cân đối của tủ và không an toàn.

Về kết cấu: Kết cấu của tủ quần áo cần được thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Giả sử gia đình bạn có đông người, một mẫu tủ quần áo bằng gỗ đẹp với nhiều ngăn đựng đồ sẽ là một sự lựa chọn tiện nghi nhất, giúp cho đồ đạc được phân tách một cách hợp lý cho từng thành viên trong gia đình. Nhiều mẫu tủ được thiết kế thêm gương kính để tăng tính thẩm mỹ và tiện ích hơn nhưng đó sẽ là sự lựa chọn không phù hợp nếu gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn tủ quần áo đẹp được đúc kết qua nhiều những mẫu thiết kế nội thất đẹp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn lựa được cho mình một chiếc tủ quần áo ưng ý.