Làm thế nào để mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên trở nên ấn tượng nhất?

32

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất mang lại giá trị sử dụng rất lớn. Đây cũng là nơi cất giữ hầu hết đồ đạc cá nhân, từ quần áo đến các đồ phụ kiện như giày dép, khăn, tất, mũ, thắt lưng…Tuy vậy khi chọn mua tủ quần áo, chúng ta không chỉ quan tâm tới công dụng mà còn chú ý nhiều tới vẻ đẹp thẩm mỹ. Đối với những mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên, phù hợp với những người thích sự độc đáo, cổ điển, có phong cách quý tộc thì vẻ bề ngoài càng được quan tâm một cách đặc biệt. Trong bài viết này, hãy cùng nhau khám phá những câu trả lời nhé.

mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên

Mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên – noithatfly.com

Lựa chọn chất liệu gỗ tốt

Có câu: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Trước khi quan tâm tới việc “làm đẹp” cho chiếc tủ của mình thì bạn cần lựa chọn được loại gỗ phù hợp, chất lượng. Gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ óc chó là những loại gỗ tự nhiên được dùng phổ biến trong sản xuất đồ nội thất . Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên tìm hiểu cân nhắc và cân nhắc kỹ lưỡng.

Sắp xếp tủ quần áo khoa học

Một chiếc tủ chỉ thực sự đẹp khi được sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý. Bạn nên chia thành nhiều ngăn cho từng loại quần áo, phụ kiện khác nhau.  Việc phân loại như vậy sẽ giúp đồ dùng không bị lộn xộn, mất thẩm mỹ và gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Những loại vật dụng sử dụng thường xuyên sẽ được treo ở vị trí tiện lợi ngay tầm mắt, trong khi những đồ lâu ngày mới dùng đến sẽ được cất vào những vị trí sâu hơn hoặc trong ngăn kín. Cách bố trí này giữ cho mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên của bạn luôn được ngăn nắp.

Trang trí tủ quần áo

Giống như những chiếc tủ trong cung điện vua chúa ngày xưa, các mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên thường được thiết kế một chiếc gương vừa phải, tạo nên sự sáng loáng, lộng lẫy cho cả căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể bày trí thêm bằng đồ trang sức trên chiếc bàn gắn với tủ quần áo. Việc kết hợp như vậy cùng với ánh đèn sáng màu vàng tạo ra một không gian hài hòa, rất sinh động.

Được đúc kết từ nhiều những mẫu tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên, những mẹo vặt trên đây tỏ ra rất hiệu quả nhưng không quá khó để thực hiện. Bạn có thể chọn lọc để áp dụng cho căn phòng của mình. Điều quan trọng nhất là thiết kế phù hợp với sở thích tính cách của người sử dụng.