Ý tưởng thiết kế mẫu tủ quần áo đa năng độc đáo nhất

31

Trước đây, tủ quần áo được thiết kế chỉ gồm 1 hoặc 2 cánh cửa đóng mở trong quá trình bạn chọn lựa quần áo. Tủ được sử dụng đơn giản với mục đích duy nhất là cất giữ quần áo. Bạn luôn nghĩ nếu phòng ngủ có diện tích không đủ lớn đồng nghĩa với việc tủ quần áo của bạn sẽ thực hiện được rất ít chức năng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc trong ngành nội thất gần đây, tủ quần áo đa năng đã và đang được cải tiến, đáp ứng nhu cầu ngày một cao của các hộ gia đình. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ ý tưởng giúp bạn tự thiết kế mẫu tủ quần áo đa năng độc đáo, phù hợp nhất điều kiện của mình.

mẫu tủ quần áo đa năng

Mẫu tủ quần áo đa năng – wikinoithat.vn

Liệt kê tất cả những đồ đạc mà bạn dự định sẽ cất giữ trong tủ quần áo

Mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào phong cách sống, tính cách của từng thành viên trong gia đình. Phụ nữ thường thích đi mua sắm, dành nhiều quan tâm tới lĩnh vực thời trang hơn nam giới. Bạn sẽ không cảm thấy quá khó hiểu khi tủ quần áo dành của phái nữ thường rất “đồ sộ”, sặc sỡ như những cửa hàng thời trang. Bên cạnh đó, thiết kế tủ thường phải có nhiều ngăn dành cho đồ phụ kiện, nữ trang hay giày dép, …

Bạn muốn tích hợp những chức năng gì trong chiếc tủ quần áo

Các cặp vợ chồng thường dùng chung tủ quần áo với con nhỏ. Mỗi sáng thức dậy, họ có thể giúp những đứa con chuẩn bị quần áo, sẵn sàng đến trường. Hay những cô gái luôn thích trang điểm, làm đẹp, một khoảng diện tích vừa đủ ngay trước gương cùng bàn trang điểm sẽ là rất hợp lý. Bạn cũng có thể dùng tủ quần áo làm vách ngăn tường tạo nên phòng thay đồ ngay trong phòng ngủ, tiết kiệm cả diện tích và thời gian đi lại. Nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên là khác nhau, xác định rõ ràng chức năng của tủ giúp bạn tránh mua mẫu tủ quần áo đa năng quá sang trọng mà có thể không khai thác hết chức năng.

Tối đa hóa không gian phòng ngủ

Phòng ngủ thường có diện tích không quá lớn, khiến việc lắp đặt mẫu tủ quần áo đa năng gặp nhiều khó khăn. Để làm không gian rộng rãi hơn, bạn nên tận dụng chiều cao của tủ, nhưng vẫn phải đảm bảo độ an toàn chắc chắn. Độ cao lớn có thể chia thành 3 tầng, tạo nhiều ngăn chứa đồ hơn mà diện tích chiếm chỗ không thay đổi. Trang bị thêm chiếc gương lớn làm căn phòng thoáng đãng hơn, lại tiện cho việc trang điểm, ướm thử đồ.
Trang trí cho tủ quần áo
Một tấm ảnh chụp chung 2 vợ chồng trong ngày cưới hay cả gia đình đặt trong phòng ngủ đem lại sự ấm áp, hạnh phúc. Ngoài ra, bạn có thể dùng những khung ảnh nghệ thuật, lọ hoa hay cả những pho tượng điêu khắc để tô điểm cho phòng ngủ. Hãy làm cho mọi thứ trở nên lộng lẫy, hấp dẫn để những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi của bạn thật thoải mái, ý nghĩa.
Mẫu tủ quần áo đa năng mà bạn vẫn tưởng tượng đã càng ngày càng rõ hơn. Hi vọng ý tưởng này đã tiếp thêm nhiều cảm hứng cho bạn. Hãy thật tự tin để tự tay thiết kế cho ngôi nhà yêu thương của bạn.