Hướng dẫn cách lựa chọn mẫu tủ quần áo gỗ cao cấp như ý

29

Một không gian được cho là cao cấp không chỉ bởi có thiết kế nội thất đẹp, hiện đại mà chọn đồ nội thất phòng ngủ cũng hết sức quan trọng. Với phòng ngủ thì chiếc tủ quần áo được cho là đồ vật có vị trí tạo điểm nhấn thứ hai sau chiếc giường. Vậy làm sao để chọn được mẫu tủ quần áo gỗ cao cấp, chất lượng thực trong vô vàn, đa dạng về mẫu mã trên thị trường hiện nay. Một trong số yếu tố đánh giá như, kích cỡ, giá thành, màu sắc kiểu dáng thì chất liệu gỗ đóng vai trò quyết định chiếc tủ đó có là mẫu tủ quần áo gỗ cao cấp hay không.

Nên chọn gỗ tự nhên hay gỗ công nghiệp.

Về khả năng chống ẩm của gỗ tự nhiên cao hơn gỗ công nghiệp (MDF) nhưng dễ nảy sinh nấm mốc trong môi trường ẩm ướt. Không riêng vì gỗ mà sản phẩm nào trong môi trường như thế đều bị nấm mốc. Ví dụ như bạn đặt tủ quần áo dưới nền mà không kê hay lót gì dưới chân là khoảng một thời gian sau sẽ sinh ra nấm mốc, lúc đó quần áo trong tủ sẽ rất là hôi và khó chịu.

Về độ bền thì gỗ tự nhiên có tính chất cấu tạo từ nhiều năm mà thành. Nền các thớ gỗ được kết nối rất chặt chẽ với nhau. Từ xưa đến nay nhiều người sử dụng gỗ tự nhiên làm những độ nội thất lâu dài như bàn ghế gỗ, tủ quần áo, giường ngủ gỗ…

cách chọn mẫu tủ quần áo gỗ cao cấp

 mẫu tủ quần áo gỗ sang trọng và lịch thiệp -noithatfly.com

Về độ chống ẩm và nấm mốc thì khi gỗ công nghiệp(MDF) được xử lý bề mặt tốt như cán laminate hay melamine thì dù trời có nồm hay độ ẩm không khí cao thì sản phẩm bằng gỗ công nghiệp (MDF). Không phải sản phẩm gỗ công nghiệp (MDF) trên thị trường nào cũng chống thấm nước. Trừ khi sản phẩm đó đã được xử lý bề mặt.

Điểm yếu của gỗ công nghiệp là nước và độ ẩm. Được cấu tạo từ bột gỗ và ke kết dính nên độ bền gỗ công nghiệp (MDF) không sánh bằng gỗ tự nhiên. Nhưng nó có thể phối màu và làm nhiều mẫu mã một cách dễ dàng. Thường được sử dụng cho nội thất trẻ em, hoặc những đồ nội thất không sử dụng lâu như bàn học sinh, kệ sách…

Qua đó chúng ta cũng đã biết được rằng mỗi loại gỗ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Để có một sản phẩm tốt và ưng ý thì theo con mắt nhìn nhận trong mỗi con người chúng ta. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia về nội thất thì gỗ tự nhiên được coi là sự lựa chọn tốt nhất.

Một số loại gỗ tự nhiên hay có trong các mẫu tủ quần áo gỗ cao cấp.

–  Gỗ sồi cao cấp

Sản phẩm từ chất liệu gỗ sồi mang lại vẻ sang trọng. Bản chất gỗ sồi là màu trắng là loại gỗ cứng cao cấp với ưu điểm nổi bật là có những đường vân uốn lượn rất trang nhã, mùa đông ấm, mùa hè mát, hương thơm tự nhiên.

– Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm

– Đa số Sồi trắng có vân gỗ thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi đỏ. Vì vậy, Sồi trắng có nhiều đốm hình hơn

– Gỗ óc chó tự nhiên cao cấp

Gỗ óc chó (Walnut) thường có dát gỗ màu  kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được. Màu sắc tự thân của Gỗ óc chó luôn là gam mầu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng thế. Đây chính là một yếu tố đưa gỗ óc chó chở thành dòng gỗ cao cấp được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

đấ