Mê hoặc lòng người bằng bộ ghế sofa thư giãn giải stress

36

Trên thị trường buôn bán đồ trang trí nội thất phòng khách hiện nay, những mẫu ghế sofa đa năng rất được ưa chuộng bởi nó hấp dẫn người dùng ngay từ cái tên gọi và làm hài lòng người dùng do đáp ứng được nhiều nhu cầu họ mong đợi. Tuy nhiên, chức năng chính của bộ ghế sofa là thư giãn, mà đôi khi người dùng bị che mờ mất bởi những cái tiện ích khác. Họ chưa biết rằng, việc tập trung vào mục đích sử dụng là để thư giãn thôi cũng là một chiến lược thông minh để chọn lựa được bộ ghế sofa thư giãn lý tưởng nhất.

Vậy làm sao để chọn được bộ ghế sofa đem đến cho bạn sự trải nghiệm thư giãn nhất? Bạn cần quan tâm đến những điều cư bản mà đem lại sự hiệu quả sau đây:

1. Độ lớn, kích thước và vị trí sắp xếp:

Điều đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn mình muốn đặt bộ ghế sofa thư giãn này ở đâu? Và chú ý tới không gian đó, để lựa chọn cả về kích thước, lẫn màu sắc sao cho có sự hòa hợp với không gian. Nếu đó là không gian phòng khách, lý tưởng nhất là bạn đặt nó theo hình bát quái, bởi ghế ngồi thường xếp liền kề, tạo nên sự kết nối, thúc đẩy các mối quan hệ gắn bó hơn thông qua các hoạt động trò chuyện, tụ họp, xem phim giải trí cùng cả gia đình…

ban-ghe-sofa-phong-khach-hien-dai1

2. Đẹp, phong cách và rộng

Một bộ ghế sofa muốn tạo được sự thoải mái, thư giãn thì phải có độ rộng vừa đủ để tạo nên sự linh hoạt cho các hoạt động không chỉ là ngồi với một tư thế, mà còn có thể ngồi ngả lưng,…Hơn nữa, vệc ngồi trên một chiếc ghế đẹp, được thiết kế theo phong cách mà bạn thích  mang đến cho bạn cảm giác được cưng nịnh, sang trọng, tự tin do đó tự nhiên sẽ có được sự thư giãn.

bo-ghe-salon-hien-dai-giam-gia-tai-tphcm-K112A

3. Chọn bộ ghế sofa có phần để tay

Nhiều người mua sẽ không quá cầu kì hay để ý đến chi tiết này. Có điều thú vị ở đây đó là, ghế sofa có phần để tay rộng sẽ tạo cảm giác bề thế, chắc chắn.

ghe-salon-mau-dep-noi-that-cao-cap-K822

 

4. Đệm mềm hay cứng?

Khi chọn, bạn hãy thử kiểm chứng, độ đàn hồi của lò xo bằng cách ngồi lên nó. Và sự êm ái của đệm phụ thuộc vào đặc tính, mẫu mã của nó. Với đệm cứng có độ lún vừa phải, đệm mềm lún tụt xuống khi ngồi. Đệm cứng tạo phom đẹp, nhưng không êm ái bằng đệm mềm. Và đệm cứng bền hơn do đệm mềm bị lún nhiều hơn, sẽ bị biến dạng theo thời gian mất đi phom mẫu ban đầu. Mỗi loại đệm sẽ đem đến những trải nghiệm khác nhau khi dùng.

11096516_1078969148786107_5466603897414439464_n

 

 

5.  Độ sâu và sự thoải mái khi ngồi.

Con người luôn có nhu cầu về độ an toàn, và họ cần điều đó với chiếc ghế sofa khi họ ngồi nó. Có một sự khác biệt mà ít ai để ý là, khi cùng một bộ bàn ghế, người đàn ông sẽ ngồi thoải mái trên đó, còn người phụ nữ sẽ phải ngồi buông thõng chân ra bởi bàn chân cô ấy không thể tiếp cận với sàn. Ngược lại, khi người đàn ông phải ngồi co gối, còn người phụ nữ lại thấy thoải mái hơn. Để làm hài lòng tất cả, hãy tìm độ sâu của ghế thích hợp với tất cả thành viên trong nhà.

mnc1414465934

Chỉ cần lưu ý tới những điều trên là bạn đã có thể chọn được bộ ghế sofa thư giãn tự nhiên nhất cho căn nhà của bạn.