Quy trình sản xuất ghế sofa tiêu chuẩn

36

Bạn muốn tìm mua một chiếc ghế sofa? Mặc dù thị trường ghế sofa hiện nay rất đa dạng về cả kích thước, kiểu dáng và màu sắc nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm kiếm cho mình một chiếc ghế sofa hoàn hảo. Chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng không chiếc ghế nào có thể phù hợp hơn với chiếc ghế do chính bạn thiết kế dựa trên không gian căn phòng của bạn. Quy trình sản xuất ghế sofa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc thiết kế, thi công cũng như cung cấp thêm những ý tưởng cho ghế sofa nhà bạn.

sản xuất ghế sofa

Sản xuất ghế sofa – noithatfly.com

Bước 1: Chuẩn bị, đo đạc

Bạn cần chọn vị trí thích hợp nhất cho chiếc ghế sofa, đo đạc kích thước .Đây là công đoạn quan trọng để có sản phẩm nội thất hoàn hảo phù hợp với các thiết bị nội thất phòng khách. Rồi gửi cho nhà sản xuất. Sau khi có số liệu này, họ sẽ tư vấn cho bạn về kích thước ghế phù hợp để bắt đầu quá trình sản xuất ghế sofa.

Bước 2: Làm khung ghế

Cũng giống như việc xây dựng 1 ngôi nhà, bước tạo khung này chiếm vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự chắc chắn, kiên cố của ghế sofa. Gỗ sồi, gỗ thông hay gỗ keo là những loại gỗ được dùng khá phổ biến do chất lượng mà nó đem lại. Khúc gỗ được xẻ thành các thanh nhỏ rồi ghép với nhau để tạo thành khung ghế. Phần tiếp theo là trang bị lò xo vào vào khung ghế, giúp ghế có độ đàn hồi tốt, mang lại sự thoải mái khi ngồi lên ghế. Ở điểm này bạn cũng nên chú ý sử dụng số lượng lò xo vừa đủ, chất lượng tốt, tránh bị han gỉ .

Bước 3: Bọc mút
Trước khi đem ghế đi bọc, cẩn thận kiểm tra kỹ lại khung ghế, xem có sai sót gì không để kịp thời thay đổi, sửa chữa. Kiểm tra xong, tiến hành bọc đệm mút phần khung gỗ. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn lựa loại đệm mút phù hợp. Loại đệm mút thứ 1 có độ lún rất cao trong khi loại thứ 2 cứng hơn, chắc hơn.

Bước 4: Vỏ bọc

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất ghế sofa, may vỏ bọc cho ghế. Những người ưa thẩm mỹ chắc chắn sẽ rất quan  tâm tới bước này. Có 3 loại vỏ bọc phổ biến đó là vải, da và nỉ. Mỗi loại chất liệu này có những ưu nhược điểm khác nhau. Nỉ bọc ghế sẽ rất ấm vào mùa đông nhưng lại dễ bắt bụi và tương đối khó vệ sinh, phải dùng các loại máy hút chuyên dụng. Màu sắc của ghế cũng cần hài hòa với màu của trần nhà, tường nhà, nhưng quan trọng nhất vẫn là theo sở thích của bạn. Sau khi thiết kế xong phần vỏ bọc, bạn có thể sử dụng một vài chiếc gối ôm để tăng sự độc đào cho ghế.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất ghế sofa. Với những hiểu biết này, chắc chắn bạn sẽ chủ động hơn trong việc đồng hành với nhà sản xuất để tạo nên chiếc ghế sofa hoàn hảo cho gia đình mình.