THẬN TRỌNG KHI GIÁ TỦ QUẦN ÁO GỖ ÉP QUÁ RẺ

25

Với sự đa dạng hóa của nền công nghiệp, các sản phẩm từ ván công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép đang rất được lan rộng phổbiến, đang được bày bán tràn lan với đủ mọi kiểu dáng, màu sắc, thiết kế bắt mắt mà giá lại cực rẻ so với các dạng tủ quần áo khác trên thị trường  nội thất nói chung. Vậy nên, tủ quần áo gỗ ép đang là sự lựa chọn của phần lớn các hộ  gia đình, cá nhân có mức thu nhập trung bình. Đa số người tiêu dùng đi mua hàng đều có rất ít thông tin vè sản phẩm trước đó. Theo các chuyên gia hóa học, bạn nên thận trọng khi mua đồ nội thất đặc biệt chú ý với giá tủ quần áo gỗ ép, nếu nó quá rẻ.

tủ quần áo gỗ ép hiện đại, đã được kiểm định chất lượng

Một sự so sánh về giá tủ quần áo gỗ ép như thế này, để mua được đủ bộ gồm giường, tủ quần áo và bàn trang điểm bạn cần đến ít nhất 20 triệu tiền Việt để sở hữu bộ nội thất đó với loại gỗ thuộc hạng bình thường, nhưng có một phương án lựa chọn loại gỗ ép với  tiếng tăm ” rẻ” mà ” đẹp” , chỉ với hơn 10 triệu tiền Việt bạn đã sắm đầy đủ nội thất cho căn phòng của mình.

Cũng  theo một cuộc khảo sát khác, một chiếc tủ quần áo được làm bằng gỗ công nghiệp có giá từ 4 đến 6 triệu, nhưng với chất liệu là gỗ xoan đào thì là hơn 15 triệu. Bạn có thể quan sát rất rõ được giá cả trên thị trường về mức độ chênh lệch khá lớn giữa chất liệu gỗ ép, gỗ công nghiệp so với các loại gỗ tư nhiên khác, rẻ hơn rất nhiều, gấp nửa, hoặc thậm chí gấp ba….

PHONG NGU MASTER 1(1)

Bạn có đặt ra câu hỏi tại sao lại rẻ như vậy? Dùng lâu dài có ảnh hưởng gì hay không?

Hầu hết, chúng ta khi mua hàng thường chủ quan và chỉ nhìn thấy cái ” lợi” trước mắt. Mà không biết đến mối nguy hại khi sử dụng những đồ vật kém chất lượng. Vô tình rước mầm bệnh về với gia đình. Thậm chí những người bán hàng cũng khó mà biết được, trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, gỗ dán, gỗ ép nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng đến một loại keo dán gỗ, thành phần của nó chứ formaldehyde là loại hóa học rất nguy hiểm cho con người.

Mà chỉ tiêu formaldehyde trong sản xuất ở Việt Nam lại không được khống chế, kiểm định ngặt nghèo. Nguy hiểm khôn lường hơn khi sự chà trộn lượng lớn sản phẩm từ Trung Quốc khiến láo loạn thị trường nội địa.

tủ quần áo gỗ ép

Sau một quá trình sử dụng ngắn hạn, bạn sẽ thấy xuất hiện tử bị nấm mốc, khi mở tủ thấy mùi hôi, xộc lên mũi rất ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các triệu chứng như bị ho, chảy nước mắt. Với trẻ em thì lại nguy hiểm hơn, nếu đặt những chiếc tủ trong tình trạngbị nấm mốc trong phòng quá kín, gây ngộ độc cho trẻ. Về lâu dài sẽ là mầm mống gây ung thư.

Vì thế, các bạn hãy đặt lợi ích lâu dài và sức khỏe ủa cả gia đình lên trên hết. Hãy trau dồi cho mình những kiến thức kinh nghiệm của những người đi trước hay các chuyên gia trong lĩnh vực. Để mua được những sản phẩm có giá trị nhất. Một lần nữa, hãy thận trọng khi giá tủ quần áo gỗ ép quá rẻ!