Tìm hiểu về đồ nội thất giá rẻ bằng gỗ công nghiệp

40

 

Trên thị trường nội thất hiện nay, đồ nội thất giá rẻ bằng gỗ có 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp hay gỗ nhân tạo được làm : ván dăm  MFC, ván sợi MDF … xuất xứ từ các loại gỗ tạp từ lâu đã rất gần gũi với người Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng về giường tủ, bàn ghế của người có thu nhập bình dân.

1

Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển, thu nhập và nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng càng nâng cao. Nhu cầu dùng đồ nội thất bằng gỗ đẹp sang trọng tốt không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu mà còn hiện hữu trong mọi tầng lớp, thu nhập trong xã hội.

Khi tài nguyên rừng của nước ta ngày càng cạn kiệt, nguồn gỗ để làm đồ nội thất trở lên khan hiếm và đắt đỏ. Các nhà sản xuất đã tập trung vào các loại gỗ công nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm đồ nội thất giá rẻ phù hợp với tầng lớp nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng trong thiết kế nội thất phòng khách, độ bền lâu trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm gỗ công nghiệp là gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, không phải trải qua quá trình sấy gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi rẻ hơi. Vì vậy giá thành sản phẩm được giảm đi rất nhiều so với các sản phẩm từ ghỗ tự nhiên. Gỗ nhân tạo có sự ưu việt đó là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm tạo lên các đồ nội thất giá rẻ nhưng vẫn mang phong cách hiện đại, sang trọng cho căn nhà của bạn. Mẫu mã, màu sắc đẹp, thu hút khách hàng trong khi giá lại rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên Gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hằng đầu hiện nay.

Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp cho các bạn lựa chọn như gỗ Veneer, gỗ MDF, MFC…

Gỗ veneer là gỗ công nghiêp được phủ lên mình một lớp gỗ tự nhiên, nó có chiều dày từ 0.1mm đến 2mm. Chính vì vậy bề mặt gỗ veneer rất đẹp và rất sang trọng. Loại gỗ này làm bàn ghế, tủ kệ trong nội thất sang trọng. Loại gỗ này có thể chống ẩm mối mọi. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn

do-noi-that-gia-re-2

do-noi-that-gia-re-3

Gỗ MDF là sản phẩm gỗ nhân tạo được ưa chuộng nhất trong ngành nội thất và xây dựng. Ưu điểm của loại gỗ này là độ bám sơn vecni cao. Ta có thể phối hợp nhiều màu sắc, tạo nên sự đa dạng màu sắc tạo cảm giác mới lạ đẹp mắt, dễ tạo dáng cong cho các sản phầm cầu kỳ nên nó sẽ đa dạng về mẫu .

 

4

Mdf veneer  là tấm mdf được dán một lớp ván lang gỗ tự nhiên mỏng để hoàn thiện bề mặt. Có thể là Veneer xoan đào,sồi ,Asd, Căm xe… Khi đó các sản phẩm nội thất phòng khách từ gỗ công nghiệp MDF Veneer sẽ trông không khác gỗ tự nhiên là bao! (thậm chí còn đẹp hơn nhờ nét căng phẳng thích hợp cho phong cách nội thất hiện đại). Các đồ nội thất giá rẻ thường được làm bằng loại gỗ này. Tuy là gỗ nhân tạo nhưng nó vẫn dáng vóc sang trọng lịch sự cầu kỳ của các sản phẩm đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên

 

do-noi-that-gia-re-4

Các sản phẩm đồ nội thất giá rẻ làm bằng gỗ công nghiệp đầy sự sang trọng lại vừa có các tinh năng ưu việt, phù hợp với điều kiện kinh tế của các tầng lớp trong xã hội. Bạn sự dụng các sản phẩm làm gỗ công nghiệp cũng giúp góp phần bảo vệ môi trường. Hãy đến với chúng tôi để được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp tư vấn về các sản phẩm làm bạn hài lòng.