Tủ quần áo cho bé trai thông minh hơn.

41

Có rất nhiều lời than từ các bậc phụ huynh mỗi khi bước vào phòng con trai mình. Họ choáng ngợp và  mệt mỏi khi cứ hay phải nhắc nhở con phải gọn gàng hơn. Nhưng được một thời gian lại thành mớ hỗn độn, mọi thứ cứ tràn nan, lẫn lộn khắp phòng  và bạn ước gì có cây đũa thần trong tay để làm phép chúng trở nên sạch sẽ hơn, ngăn nắp hơn. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, điều quan trọng là các bậc cha mẹ cần chịu đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn cùng con, giúp con thay đổi. Một trong những cách đó là từ việc thay đổi chính tủ quần áo cho bé trai thông minh hơn.

Sự thông minh thường gắn liền với lối sống khoa học, việc có một chiếc tủ quần áo thông minh sẽ giúp bé rất thích thú và hào hứng với việc sắp xếp những bộ đồ trang phục của mình. Bạn nên chọn lựa những chiếc tủ quần áo cho bé trai dựa trên sở thích và tính cách của bé. Chẳng hạn như có những mẫu hình sinh động, bé trai thường yêu thích việc khám phá thế giới quan, đại dương xanh, vũ trụ bao la…Những hình ảnh đó sẽ kích thích trí tưởng tượng cho bé, khiến bé có cảm giác được sống trong không gian tự do, mạo hiểm và kì thú. Việc mở những cánh tủ quần áo cũng là một trải nghiệm hết sức quan trọng, bạn nên chú trọng tới điều đó để chọn những thiết kế chứa đựng điều đó, bên trong tủ quần áo cho bé trai cũng nên phá cách một chút, không cần quá nhiều ngăn bởi các bé trai cũng không có nhiều sự phân đồ, không thích quá cầu kì. Bạn thử nghĩ xem nếu như con bạn mở cánh cửa ra là một mô hình ô tô trong đó, (hoặc có thể là ước mơ được lái máy bay)…. bé sẽ không thể nào để cho chiếc ô tô của mình đứng giữa không gian bừa bộn và chật hẹp được. Nên việc hàng ngày bé chăm mở cửa tủ  và sắp xếp mọi thứ gọn gàng là điều tất nhiên rồi.

156_Can-phong-thong-minh-cho-be

Dưới đây là một trong những mẹo hay đơn giản mà rất hiệu quả, giúp các bé duy trì được thói quen ngăn nắp hơn.

– Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một vài đồ lưu trữ như giá treo, móc treo, giỏ, hộp, giá…

– Nếu khó để kiếm ngay những mô hình máy bay, ô tô thì bạn có thể mua các mẫu dán sẵn để bên trong tủ hoặc ngoài tủ, nhưng bên trong sẽ có hiệu quả hơn.

– Hãy đảm bảo rằng trong chiếc tủ ấy có ít nhất là 5 ngăn, tùy theo nhu cầu của bé nữa,  mỗi ngăn là một chức năng khác nhau, ngăn để treo quần áo, ngăn để mũ, tất, đồ lót… tất cả đều “nằm gọn” trong những ngăn và giỏ ấy…

Khác với các bé gái, sự gần gũi thân mật giữa các bé trai với bậc cha mẹ theo thời gian sẽ có mức biểu hiện khác đi. Và bản tính ham chơi, tinh nghịch của các bé trai từ nhỏ đến lớn rất khó thay đổi. Chính vì thế, càng lớn trẻ càng khó bảo hơn. Vậy nên, ngay từ nhỏ bạn cần phải theo dõi sát sao, quan tâm đến trẻ. Không gì là muộn cả, dù con trai bạn có đang ở độ tuổi nào thì hãy kiên nhẫn cùng con rèn luyện những thói quen sống lành mạnh và khoa học hơn. Hãy bắt đầu từ chiếc tủ quần áo cho bé trai, đó là một gợi ý đơn giản mà lại giúp bé trở nên thông minh hơn.